Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa giải tình hình trên bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Giáo hoàng Francis đã kêu gọi một bên thứ 3 như Na Uy đứng ra làm trung gian giải quyết căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ.

Hôm qua (29/4) Giáo hoàng Francis đã lên tiếng kêu gọi một quốc gia thứ 3 như Na Uy đứng ra làm trung gian giải quyết những căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên hiện nay nhằm làm dịu tình hình.

giao hoang francis keu goi hoa giai tinh hinh tren ban dao trieu tien hinh 1
Giáo hoàng Francis. Ảnh: CNN.

Phát biểu trước báo giới sau chuyến thăm Ai Cập, Giáo hoàng Francis nhấn mạnh, ông tin rằng, một phần tốt đẹp của nhân tính sẽ bị phá hủy nếu chiến tranh lan rộng.

Giáo hoàng cho biết, ông sẵn sàng có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông Trump có chuyến thăm châu Âu vào tháng tới.

Phía Mỹ chưa có bình luận gì về tuyên bố trên của Giáo hoàng. Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ có chuyến thăm thành phố Sicily, Italyvào ngày 26-27/4 tới. Tuy nhiên, Nhà Trắng chưa thông báo là Tổng thống Mỹ có dừng lại ở Rome hay không.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang trong những tuần gần đây sau các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và những phản ứng mạnh mẽ từ chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong tháng này, Mỹ đã điều nhiều vũ khí chiến lược tới bán đảo Triều Tiên, trong đó có tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Carl Vinson, để tiến hành một cuộc huấn luyện quy mô lớn trên vùng biển gần khu vực.

Triều Tiên nhiều lần chỉ trích các cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc là hành động xâm lược, trong khi Mỹ và Hàn Quốc nhấn mạnh đây chỉ là tập trận phòng vệ./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x