Guinea: Dịch bệnh lạ bùng phát, ít nhất 23 người chết

VOV.VN -Nhiều trường hợp bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sốt, tiêu chảy, nôn mửa và chảy máu.

Một dịch bệnh lạ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 23 người trong 6 tuần qua tại miền Nam Guinea. Giới chức y tế Guinea thừa nhận vẫn xác định rõ căn bệnh bí ẩn này.

Giáo sư Sakoba Keita thuộc Bộ Y tế Guinea cho biết, triệu chứng đầu tiên của bệnh là sốt và nôn mửa. Từ ngày 9/2, đã có 36 ca nhiễm bệnh, trong đó có Giám đốc bệnh viện thị trấn Macenta, ở phía Đông Nam Guinea và 3 nhân viên của bệnh viện đã tử vong vì căn bệnh lạ. Khu vực Gueckedou là nơi có nhiều ca nhiễm bệnh nhất với 19 người, trong đó 13 người đã tử vong.

Nhiều trường hợp bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sốt, tiêu chảy, nôn mửa và chảy máu. Các triệu chứng của căn bệnh cũng giống với sốt virus cấp tính vùng nhiệt đới châu Phi và sốt vàng da… Các chuyên gia y tế đã được cử tới vùng dịch bệnh để xác định rõ căn bệnh dễ lây nhiễm này. 

Khoảng 30 mẫu bệnh phẩm đã được gửi tới Pháp để phân tích và sẽ có kết quả trong khoảng 48 giờ. Giới chức y tế Guinea đã triển khai các biện pháp chống lây lan tại vùng dịch bệnh. Khoảng 3.000 bộ dụng cụ y tế đang được chuẩn bị để phân phát cho nhân viên y tế và người dân vùng dịch. Tổ chức Bác sĩ Không biên giới cũng đã gửi tới đây 100 tấn trang thiết bị y tế./.

Hoàng Lê/VOV - Trung tâm Tin  Theo AFP

Bài liên quan

VOV_AllPage