Hai cơn bão mạnh mới (Jose và Maria) đe dọa tấn công Mỹ và Caribe

VOV.VN - Đầu tuần tới nhiều khả năng Mỹ và vùng Caribe sẽ lại bị tấn công bởi các siêu bão di chuyển từ Đại Tây Dương vào, là bão Jose và Maria.

Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) vừa dự báo, siêu bão Jose sẽ vượt qua bờ biển phía đông của bang Bắc Caronlina (Mỹ) vào ngày 18/9. Trong khi đó, bão nhiệt đới Maria đã hình thành và được trung tâm này dự báo sẽ mạnh lên thành siêu bão vào đầu tuần tới.

hai con bao manh moi (jose va maria) de doa tan cong my va caribe hinh 1
Hình ảnh vệ tinh của bão Maria. Ảnh: CNN.

NHC cho biết, siêu bão Jose có thể ảnh hưởng cả khu vực nước Mỹ từ Virginia tới New England, đặc biệt là trong trường hợp cơn bão này đi trệch so với đường đi dự kiến.

Hiện nay mỗi giờ bão Jose đi được 106km, với sức gió ở vách tâm bão lên tới 130km/h.

Bão nhiệt đới Maria hình thành trên vùng biển Tây Đại Tây Dương vào ngày 16/9. Bão đang tiến về vùng Caribe.

Ngành khí tượng dự báo bão Maria sẽ mạnh lên và trở thành siêu bão vào cuối ngày 18/9.

Một số khu vực chịu ảnh hưởng của siêu bão Irma trước đó có thể lại chịu tác động từ các trận bão mới này vào các ngày 19-20/9.

Ngoài ra còn có một cơn bão nhiệt đới nữa, tên Lee, hình thành ở Đông Đại Tây Dương, tuy nhiên cơn bão này có thể suy yếu thành một áp thấp nhiệt đới.

Mùa bão tố 2017 ở Mỹ ghi nhận những cơn bão cực mạnh như Irma và Harvey đã gây những thiệt hại lớn về người và của cho nước Mỹ và vùng Caribe./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters, CNN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hoạt động tuần tra của lính Mỹ trên khắp thế giới
VOV.VN - Binh sĩ Mỹ có mặt tại rất nhiều điểm nóng và họ thường xuyên tiến hành các hoạt động tuần tra và đảm bảo an ninh trên thế giới.
VOV_AllPage