Haiti sẽ tổ chức bầu cử Tổng thống vào ngày 20/11 tới

VOV.VN - Haiti sẽ tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 20/11 tới sau khi đã phải hoãn lại vì ảnh hưởng nặng nề của trận bão Matthew.

Chủ tịch Hội đồng bầu cử lâm thời Haiti, ông Leopold Berlanger, hôm qua (14/10) cho biết người dân tại các khu vực bị trận bão tàn phá nặng nề cần có thời gian để khôi phục và tham gia đầy đủ cuộc tổng tuyển cử.

haiti se to chuc bau cu tong thong vao ngay 20 thang 11 toi hinh 1
Nạn nhân bão Matthew ở Haiti chờ đợi được phát lượng thực cứu trợ (Ảnh: Bangkokpost)

Ông Leopold Berlanger tuyên bố: Thời gian tổ chức vòng bỏ phiếu đầu tiên là ngày 20/11 tới. Người dân Haiti sẽ đi bầu cử vòng 1 này để chọn ra Tổng thống, 1/3 số thượng nghị sĩ và bổ sung các ghế trong cơ quan lập pháp. Bão Mát-thi cũng ảnh hưởng tới nguồn ngân sách bầu cử khiến cho nhiều chi phí phát sinh.

Theo Chủ tịch Hội đồng bầu cử lâm thời Haiti, vòng bỏ phiếu thứ 2 sẽ tiếp tục diễn ra ngày 29/1/2017.

Trước đó, Hội đồng bầu cử lâm thời Haiti ngày 5/10 thông báo tiếp tục hoãn cuộc bầu Tổng thống dự định tổ chức ngày 9/10 vì bão Matthew quét qua.

Trận bão đã khiến hơn 1.000 người dân Haiti thiệt mạng và 1,4 triệu người cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp. Hội đồng bầu cử Haiti đã khẳng định tiến trình bầu cử sẽ không bị gián đoạn và giới chức Haiti đang nỗ lực hết mình để giải quyết những khó khăn hiện tại./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc làm 5 người chết ở Bình Định
VOV.VN - Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách và xe rơ moóc trên đường tránh Quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Bình Định làm 5 người chết.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x