Hamas kêu gọi chấm dứt bao vây với dải Gaza

VOV.VN - Ngày 18/3, Nhà chức trách Hamas tại dải Gaza hối thúc cộng đồng quốc tế can thiệp nhằm chấm dứt sự bao vây dải Gaza.

hamas keu goi cham dut bao vay voi dai gaza hinh 1
Quân đội Isarel đang bao vây dải Gaza. (ảnh: Reuters)

Người phát ngôn của Hamas - Fawzi Barhoum kêu gọi các tổ chức nhân quyền, các tổ chức thanh niên nhanh chóng đến dải Gaza để gia tăng sức ép buộc Isarel và Ai Cập mở các cửa khẩu thông thương với Gaza. 

Ông Fawzi tố cáo Ai Cập cố ý chặn cửa khẩu Rafah, cửa khẩu duy nhất của dải Gaza ra thế giới bên ngoài và ngăn cản hàng nghìn bệnh nhân, kể cả các trường hợp cấp cứu được qua lại cửa khẩu; sự leo thang quân sự của Isarel, lệnh bao vây cấm vận và đóng các cửa khẩu là những nguyên nhân khiến tình hình nhân đạo, kinh tế ở dải Gaza ngày càng xấu đi.

Ai Cập ra lệnh đóng cửa khẩu Rafah trong 35 ngày, chỉ tạm mở cửa 3 ngày cách đây 3 tuần để người hành hương Palestine đến Arab Saudi. Dải Gaza có 2 cửa khẩu thông thương với Isarel nhưng chịu nhiều quy định hạn chế từ phía Isarel sau khi Hamas lên nắm quyền ở dải Gada năm 2007./.

Trần Nga/VOV - Trung tâm Tin Theo Xinhua

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
“Năm mươi sắc thái tự do” tiếp tục tung teaser đầy “khêu gợi“
VOV.VN - Hãng Universal đã chính thức tung teaser mới của bộ phim đình đám "Năm mươi sắc thái tự do" hứa hẹn sẽ công phá phòng vé trong dịp Lễ tình nhân 2018
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x