Hàn Quốc: Biểu tình đòi tổng thống từ chức bước sang tuần thứ 9

VOV.VN - Hàng chục nghìn người đã biểu tình trên khắp các đường phố thủ đô Seoul của Hàn Quốc, yêu cầu Tổng thống Park Geun-Hye từ chức lập tức.

Những người biểu tình đã tuần hành hướng đến Nhà Xanh (Phủ Tổng thống), Văn phòng Thủ tướng và Tòa án Hiến pháp, giương cao biểu ngữ, bóng bay, hô vang các khẩu hiệu phản đối Tổng thống Park Geun-Hye cũng như hối thúc Tòa án Hiến pháp thông qua việc luận tội bà.

han quoc bieu tinh doi tong thong tu chuc buoc sang tuan thu 9 hinh 1
Dòng người biểu tình yêu cầu bà Park từ chức ngay lập tức. (Ảnh: RT)

Trước đó, chiều nay, Nhóm công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc đã triệu tập bà Choi Soon-sil, người bạn thân lâu năm của Tổng thống Park Geun-Hye, để lấy lời khai, phục vụ việc điều tra nghi ngờ bà Choi Soon-sil đã được nhận nhiều đặc lợi từ các doanh nghiệp lớn, trong đó có tập đoàn Samsung, và vai trò cụ thể của Tổng thống bị luận tội Park Geun-Hye trong quá trình này.

Ngày 9/12, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua kiến nghị luận tội Tổng thống Pắc Cưn Hê, theo đó bà bị đình chỉ tạm thời chức vụ tổng thống. Thủ tướng đương nhiệm Hwang Kyo-ahn thay thế bà tạm thời lãnh đạo đất nước. Ngày 22/12, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã bắt đầu xem xét về việc Quốc hội bỏ phiếu thông qua kiến nghị luận tội Tổng thống Park Geun-Hye./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Mặt trời ló rạng ở Puerto Rico, người dân vẫn chìm trong tăm tối
VOV.VN - Siêu bão Maria đã đi qua, thời tiết ở Puerto Rico cũng đã tốt hơn nhưng người dân có thể sẽ phải sống trong cảnh thiếu điện khoảng 6 tháng nữa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x