Hàn Quốc kêu gọi các biện pháp ngoại giao mạnh mẽ với Triều Tiên

Ngoại trưởng Hàn Quốc ngày 6/10 đã kêu gọi các nước áp dụng nhiều biện pháp ngoại giao mạnh mẽ đối với Triều Tiên vì vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa.

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang chuẩn bị một nghị quyết mới trừng phạt Triều Tiên. 

Trả lời phỏng vấn Yonhap, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se nhấn mạnh: “Đã đến lúc xem xét áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa trong mối quan hệ ngoại giao với Triều Tiên”. 

han quoc keu goi cac bien phap ngoai giao manh me voi trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Trong bài phát biểu tại Hội đồng Bắc Đại Tây Dương, cơ quan ra quyết sách hàng đầu của khối NATO, ở thủ đô Brussels của Bỉ, ông Yun cũng bày tỏ ủng hộ các hành động ngoại giao như vậy.

Những lời tuyên bố của ông Yun được nhiều người coi là lời kêu gọi cộng đồng quốc tế cắt đứt hoặc hạ cấp quan hệ ngoại giao với Triều Tiên.

Vào tháng trước, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel cũng cho biết Washington đã đề nghị nhiều nước trên thế giới làm như vậy sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Yun cũng cho rằng áp lực ngoại giao cần phải được hậu thuẫn bằng khả năng răn đe quân sự, nhấn mạnh rằng chỉ riêng áp lực ngoại giao là không đủ để chấm dứt chương trình hạt nhân của Triều Tiên./.

Theo VietnamPlus

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Nữ Giám đốc truyền thông tài sắc vẹn toàn của ông Trump
VOV.VN - Tân Giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Hope Hicks là một nhân vật trẻ tuổi đáng chú ý, tài sắc vẹn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x