Hàn Quốc kịch liệt lên án Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo Musudan

VOV.VN -Hàn Quốc lên án mạnh mẽ việc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên vừa tiến hành một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung.

Ngày 16/10, trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ, vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên tiếp tục vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, bất kể vụ phóng có thành công hay không.

Chính phủ Hàn Quốc coi đây hành động khiêu khích, tiếp tục gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự ổn định, hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như trên toàn thế giới.

han quoc kich liet len an trieu tien phong ten lua dan dao musudan hinh 1
Triều Tiên đã nhiều lần phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan (Ảnh: Reuters)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh, những hành động gây hấn liên tiếp của Triều Tiên đang đặt ra thách thức đối với Liên Hợp Quốc, đặc biệt trong bối cảnh 15 thành viên Hội đồng Bảo an đang tiến hành các cuộc tham vấn về một dự thảo Nghị quyết mới liên quan đến vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Triều Tiên.

Hàn Quốc khẳng định, động thái làm gia tăng căng thẳng của Triều Tiên càng củng cố quyết tâm của cộng đồng quốc tế về các biện pháp trừng phạt, cũng như áp lực đối với nước này.

Hàn Quốc hối thúc Triều Tiên sớm nhận ra một thực tế rằng, những hành động khiêu khích như vậy sẽ chỉ khiến Triều Tiên càng gặp khó khăn về kinh tế do bị cộng đồng quốc tế cô lập và trừng phạt.

Trước đó cùng ngày, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ (JCS) cho biết, chiều tối qua (15/10), Triều Tiên chiều đã phóng một quả tên lửa tầm trung Musudan từ thành phố phía Bắc Kusong. Musudan được cho là loại tên lửa có thể bay tới Nhật Bản và căn cứ quân sự của Mỹ tại đảo Guam. Tuy nhiên, vụ phóng đã thất bại ngay sau khi tên lửa rời khỏi bệ phóng. 

Ngày 9/9 trước đó, Triều Tiên thông báo nước này đã phát triển thành công tên lửa đạn đạo có gắn đầu đạn hạt nhân, có thể gây ra “hệ lụy vô cùng nghiêm trọng” bởi sức công phá lớn không thể "tưởng tượng được"./.

Mai Liên/VOV- Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những trải nghiệm chỉ có ở hồ Thủy điện Tuyên Quang
VOV.VN -Điều đặc biệt là ở bất kì điểm nào, góc độ nào ở hồ Thủy điện Tuyên Quang, du khách cũng có những bức ảnh đẹp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x