Hàn Quốc kiểm tra độ sẵn sàng của binh sĩ đóng gần Triều Tiên

VOV.VN - Tư lệnh lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc đã chỉ thị cho binh sĩ sẵn sàng đáp trả các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Yonhap ngày 4/5 đưa tin, Tư lệnh lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc, Trung tướng Jun Jin-goo đã có cuộc kiểm tra đột xuất tình trạng sẵn sàng chiến đấu của các binh sỹ thuộc các đơn vị tiền phương đóng gần biên giới trên biển với Triều Tiên, đồng thời cảnh báo Hàn Quốc sẵn sàng có động thái đáp trả nếu Triều Tiên khiêu khích.

han quoc kiem tra do san sang cua binh si dong gan trieu tien hinh 1
Lính thủy đánh bộ Hàn Quốc trong một hoạt động huấn luyện. (Ảnh: AP)

Tuyên bố của lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc nêu rõ: “Tư lệnh lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc, Trung tướng Jun Jin-goo đã có chuyến thăm không báo trước tới đơn vị Yeonpyeong đồn trú trên đảo Udo và tiến hành kiểm tra hoạt động của đơn vị này”.

Đảo Udo thuộc nhóm đảo ở tiền phương nằm ngay gần đường giới hạn phía Bắc – đường biên giới thực tế trên biển giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Yonhap dẫn lời ông Jun Jin-goo nói trước các binh sĩ: “Hãy sẵn sàng và chuẩn bị đầy đủ để đáp trả các hành động khiêu khích của đối phương vào bất kỳ thời điểm nào và cương quyết khai hỏa nếu bị khiêu khích”.

Chuyến thị sát bất ngờ mới nhất này nằm trong khuôn khổ các cuộc kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu mà ông Jun đang thực hiện với các lực lượng tiền phương, trong bối cảnh căng thẳng liên Triều leo thang thời gian gần đây./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600