Hàn Quốc: Lãnh đạo nhóm nghị sỹ Đảng cầm quyền từ chức

VOV.VN - Lãnh đạo nhóm nghị sỹ đảng cầm quyền ở Quốc hội Hàn Quốc, Chung Jin-suk đã từ chức, liên quan đến vụ bê bối chính trị của Tổng thống Park Geun-hye.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh cuộc đấu tranh giữa những người ủng hộ và phản đối bà Park Geun-hye, trong nội bộ đảng Saenuri, đang leo thang, liên quan đến việc Quốc hội Hàn Quốc thúc đẩy việc luận tội Tổng thống.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn tuyên bố của ông Chung Jin-suk nêu rõ, Đảng cầm quyền cần có trách nhiệm giống như Tổng thống, đó là dũng cảm đứng lên nhận trách nhiệm.

Cùng ngày, người phát ngôn của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc Bae Bo-yoon cho biết, 8 trong số 9 thẩm phán của tòa án này đã nhóm họp vào hôm nay để thảo luận về quyết định luận tội của Quốc hội đối với Tổng thống Park Geun-hye. 

Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc phải đưa ra quyết định liệu có giữ nguyên quyết định luận tội mà Quốc hội đã bỏ phiếu thông qua hôm 9/12 hay không. Nếu quyết định luận tội được giữ nguyên, bà Park Geun-hye sẽ trở thành nhà lãnh đạo được bầu chọn đầu tiên của Hàn Quốc bị tước quyền./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.
VOV-left-160x600