Hàn Quốc lập nhóm công tác phụ trách quan hệ ngoại giao với Mỹ

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đang xem xét điều một quan chức tới Mỹ để liên hệ với đội ngũ của ông Trump và tham vấn các chính sách về bán đảo Triều Tiên.

Một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 10/11 cho biết, Bộ này vừa thành lập một nhóm công tác có nhiệm vụ ứng biến với sự thay đổi có thể xảy ra trong quan hệ với Mỹ sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.

han quoc lap nhom cong tac phu trach quan he ngoai giao voi my hinh 1
Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yun Byung-se. (Ảnh: Reuters)

Nhóm công tác đã nhóm họp cuối ngày hôm qua (9/11), dưới sự điều hành của Bộ trưởng Ngoại giao Yun Byung-se.

Tại cuộc họp, các quan chức bàn thảo về những thay đổi có thể xảy ra đối với chính sách ngoại giao của Hàn Quốc sau khi ông Trump đắc cử Tổng thống, cũng như tìm biện pháp thúc đẩy các kênh liên lạc với đội ngũ của ông Trump.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đang xem xét điều một quan chức cấp cao tới Mỹ để liên hệ với đội ngũ của ông Trump và tham vấn các chính sách về bán đảo Triều Tiên.

Cũng trong ngày hôm qua, trước khi kết quả bầu cử Mỹ chính thức được công bố, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se bày tỏ hy vọng, Mỹ sẽ tiếp tục thực thi chính sách đối phó với chương trình hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên, dù cho nhân vật nào chiến thắng trong cuộc bầu cử./. 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x