Hàn Quốc mở rộng cuộc điều tra vụ bê bối chính trị

VOV.VN - Tập đoàn Lotte, tập đoàn SK và các cơ quan chính phủ của Hàn Quốc đã bị khám xét đồng loạt vào ngày 24/11 liên quan đến vụ bê bối chính trị gần đây.

Các nhà điều tra Hàn Quốc ngày 24/11, khám xét văn phòng của các tập đoàn Lotte, tập đoàn SK và các cơ quan chính phủ nước này, trong khuôn khổ cuộc điều tra mở rộng vụ bê bối chính trị liên quan đến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và người bạn thân tín Choi Soon-sil của bà. 

han quoc mo rong cuoc dieu tra vu be boi chinh tri hinh 1
Hàng loạt tập đoàn lớn của Hàn Quốc như tập đoàn Lotte đã bị khám xét. (ảnh: Mindanaoan).

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin, hoạt động này diễn ra một ngày sau khi các nhà điều tra tiến hành khám xét các văn phòng của Tập đoàn Samsung. 

Những tập đoàn nêu trên bị tình nghi cung cấp tiền cho các tổ chức do bà Choi Soon-sil điều hành, để nhận được những ưu đãi về thuế quan từ chính phủ.

Hãng tin Yonhap cho biết thêm, Bộ tài chính và cơ quan hải quan - chịu trách nhiệm giám sát thuế, cũng bị khám xét.

Người phát ngôn của Tập đoàn Lotte xác nhận các văn phòng của tập đoàn này đã bị khám xét song không cung cấp thêm chi tiết, trong khi đó, người phát ngôn của Tập đoàn SK chưa đưa ra bất cứ thông tin nào.

Tuần trước, các công tố viên đã quyết định truy tố bà Choi Soon-sil và cựu cố vấn của Tổng thống Park Geun-hye về tội lạm quyền, ép các công ty Hàn Quốc đóng góp tài chính cho các quỹ do bà Choi đứng đầu, nhằm trục lợi cá nhân./. 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Nữ Giám đốc truyền thông tài sắc vẹn toàn của ông Trump
VOV.VN - Tân Giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Hope Hicks là một nhân vật trẻ tuổi đáng chú ý, tài sắc vẹn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x