Hàn Quốc phê phán Triều Tiên phóng thêm 16 tên lửa ra biển

VOV.VN - Một ngày sau vụ phóng 30 quả tên lửa Frog, Triều Tiên ngày 23/3 lại tiếp tục phóng thêm 16 quả tên lửa tiếp theo.

Foxnews dẫn lời Đại tá Eom Hyo-sik, một thành viên của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, cho biết các quả tên lửa này bay khoảng 57km tức là cùng tầm bắn với 30 quả tên lửa được phóng đi trước đó.

han quoc phe phan trieu tien phong them 16 ten lua ra bien hinh 1
Một quả tên lửa được Triều Tiên phóng đi (Ảnh AP)

Bình Nhưỡng cho biết những vụ phóng tên lửa nói trên là một phần các cuộc tập trận và phòng vệ của nước này. Tuy nhiên số lượng những đợt phóng tên lửa của Triều Tiên đã tăng lên bất thường trong năm nay.

Chỉ riêng trong tháng 3 này, Triều Tiên đã có 5 đợt phóng tên lửa diễn ra đồng thời với các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn mà nước này cáo buộc là để chuẩn bị xâm lược Triều Tiên.

Tuần trước, Triều Tiên cũng phóng đi 25 quả tên lửa với tầm bắn khoảng 70km.

Trong khi đó, lãnh đạo Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản dự kiến sẽ thảo luận về tình hình tại Triều Tiên trong thời gian tham gia Hội nghị Thượng đỉnh về An ninh Hạt nhân tại Hà Lan vào tuần tới./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Trực thăng Mỹ hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện
VOV.VN - Với khả năng cơ động cao và được trang bị vũ khí cực mạnh, trực thăng Mỹ thường xuyên tham gia hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện.
VOV_AllPage