Hàn Quốc thông qua việc triển khai hệ thống tên lửa PAC-3

VOV.VN - Dự kiến, quân đội Hàn Quốc sẽ triển khai tên lửa phòng không PAC-3 vào năm 2016.

Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc cho biết, ngày 12/3, chính phủ nước này đã thông qua việc triển khai hệ thống tên lửa Patriot PAC-3 nhằm nâng cao khả năng phòng thủ.

Theo kế hoạch, quân đội Hàn Quốc sẽ triển khai tên lửa phòng không PAC-3 vào năm 2016 sau khi lựa chọn các hợp đồng mua sắm loại vũ khí này trong năm nay. 

Bộ quốc phòng Hàn Quốc hy vọng tên lửa PAC-3 có thể giúp tăng cường hệ thống phòng không, vì tỷ lệ đánh chặn thành công của các tổ hợp tên lửa PAC-2 đang sử dụng hiện nay chỉ đạt 40%. Tên lửa PAC-3 có tỷ lệ đánh chặn thành công là 70%.

Trong khi đó, hãng tin Reuters của Anh dẫn nguồn tin từ Chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ mua hệ thống tên lửa Patriot PAC-3 của hãng Lockheed Martin của Mỹ, đồng thời giao việc nâng cấp các hệ thống PAC-2 cho công ty Raytheon, cũng của Mỹ. Hợp đồng dự kiến được ký vào cuối năm 2014.

Tuy giới chức quốc phòng nước này không công bố chi tiết giá trị hợp đồng, song theo nhiều nguồn tin, tổng giá trị vào khoảng 1,5 nghìn tỷ won (tương đương 1,41 tỷ USD). Đợt chuyển giao đầu tiên sẽ được thực hiện vào năm 2016./.Ngọc Khương/VOV- Trung tâm Tin (Theo KBS)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage