Hàn Quốc từ chối cho phép nhóm dân sự tới thăm Triều Tiên

VOV.VN - Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 12/6 bác bỏ yêu cầu của một nhóm dân sự tới thăm Triều Tiên nhân dịp kỉ niệm 16 ngày Tuyên bố chung liên Triều (15/6).

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, yêu cầu của Ủy ban Thực hiện tuyên bố chung liên Triều đã không được chấp nhận, do nhóm này không đệ trình tất cả các giấy tờ cần thiết, bao gồm thư mời từ phía Triều Tiên. 

Đầu tháng này, Ủy ban Thực hiện tuyên bố chung Hàn Quốc đã đệ trình thư lên Bộ Thống nhất nước này, đề nghị cho phép một đoàn đại biểu 80 thành viên đến thăm Triều Tiên.

Theo Ủy ban, nhóm này không nhận được lời mời từ phía Triều Tiên, do chính sách của Hàn Quốc mới đây không ủng hộ các cuộc tiếp xúc gián tiếp giữa một thực thể cá nhân Hàn Quốc và Triều Tiên, trong bối cảnh mối quan hệ hai nước căng thẳng.

Tháng trước, Ủy ban Thực hiện Tuyên bố chung Hàn Quốc đã có cuộc gặp với Ủy ban của Triều Tiên tại Trung Quốc. Hai bên nhất trí tổ chức một buổi lễ chung tại Kaesong để kỉ niệm ngày ra Tuyên bố chung./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo KBS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Khám phá bên trong tàu ngầm Kilo “Hố đen đại dương”
Tàu ngầm Kilo được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử hàng hải hiện đại tạo nên sức mạnh tác chiến vượt trội với biệt danh “Hố đen đại dương”.
VOV-left-160x600