Hàn Quốc và Mỹ tập trận hải quân chung

VOV.VN - Hàn Quốc và Mỹ ngày 10/10 bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung quy mô lớn, kéo dài 6 ngày, nhằm nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu.

Người phát ngôn lực lượng hải quân Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận mang tên “Tinh thần bất khả chiến bại” thể hiện cam kết của hai đồng minh trong việc đối phó với những hành động khiêu khích của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và nâng cao khả năng tương tác giữa lực lượng hải quân hai nước. 

han quoc va my tap tran hai quan chung hinh 1
Binh lính Hàn Quốc và Mỹ trong một cuộc tập trận chung. (Ảnh: wsj.com).

Tham gia cuộc tập trận lần này, Mỹ triển khai tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan (CVN-76) và điều các cụm tàu sân bay tấn công chủ lực (Carrier Strike Group – CSG) từ căn cứ Yokosuka của Nhật Bản.

Bên cạnh đó hải quân hai nước cũng có kế hoạc huy động hàng chục tàu chiến và tàu ngầm khác.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh lo ngại gia tăng về việc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ tiến hành một vụ thử hạt nhân mới hoặc một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa để kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 10/10. 

Ngay lập tức, hãng thông tấn chính thức của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã lên án cuộc tập trận này của Mỹ và Hàn Quốc.

Trước đó vào ngày 6/10, Bộ Ngoại giao Triều Tiên để ngỏ khả năng có hành động đối với Mỹ khi tuyên bố Mỹ sẽ đối diện với một "sự thật tàn nhẫn" trong tương lai gần./.  

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Nữ Giám đốc truyền thông tài sắc vẹn toàn của ông Trump
VOV.VN - Tân Giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Hope Hicks là một nhân vật trẻ tuổi đáng chú ý, tài sắc vẹn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x