Hàn Quốc: Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là "có tính toán"

VOV.VN - Đồng thời, Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên dừng ngay các vụ phóng tên lửa.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 3/3, chính thức xác nhận Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã bắn hai tên lửa tầm ngắn về phía vùng biển ngoài khơi phía đông Triều Tiên. Động thái trên của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên diễn ra chỉ 5 ngày sau vụ phóng 4 tên lửa trước đó của Triều Tiên

Phát biểu tại cuộc họp báo tại thủ đô Seoul, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết các tên lửa trên được bắn từ khu vực Gitdaeryeong và Wonsan ở ven biển đông nam Triều Tiên, hướng về phía Đông vào lúc 6h19' sáng 3/3 (theo giờ địa phương). 

han quoc: vu phong ten lua cua trieu tien la "co tinh toan" hinh 1
Tên lửa Triều Tiên diễu hành ở Thủ đô Bình Nhưỡng (Ảnh: AFP)

Loại tên lửa bắn ra được cho là Scud-C, có tầm bắn tới 500km.  Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã gọi vụ bắn tên lửa trên là một động thái “có tính toán”, đồng thời yêu cầu Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên dừng ngay các vụ phóng tên lửa.

Người phát ngôn này nói: “Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã bắn hai quả tên lửa, được cho là tên lửa tầm ngắn. Các tên lửa này có tầm bắn khoảng 500 km. Chúng tôi kịch liệt phản đối hành động trên của phía Triều Tiên và yêu cầu Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên dừng ngay các hành động này”.

Trước đó ngày 27/2 vừa qua, cũng tại khu vực trên, Triều Tiên đã phóng 4 tên lửa tầm ngắn Scud-C, một động thái mà Hàn Quốc nhận định là hành động khiêu khích có chủ đích./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...