Hàng nghìn người hưởng ứng chiến dịch chống lãng phí thực phẩm ở Mỹ

VOV.VN - Chiến dịch được triển khai ở thành phố Los Angeles, Mỹ nhằm khuyến khích người tham gia chống lãng phí thực phẩm.

Hôm qua (4/5), hàng nghìn người tại trung tâm thành phố Los Angeles, Mỹ đã được thưởng thức một bữa tiệc ngoài trời miễn phí, với các loại đồ ăn được chế biến hoàn toàn bằng những thực phẩm dư thừa hoặc bị lãng phí. Hoạt động này nhằm khuyến khích người tham gia chống lãng phí thực phẩm.

hang nghin nguoi huong ung chien dich chong lang phi thuc pham o my hinh 1
Chiến dịch được triển khai ở thành phố Los Angeles, Mỹ nhằm khuyến khích người tham gia chống lãng phí thực phẩm. (Ảnh: Los Angeles Times)

Bữa tiệc do Bếp nhà Los Angeles – một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hướng dẫn ẩm thực và đào tạo nấu ăn cho người dân trong cộng đồng, trong đó có nhiều người thuộc diện đói nghèo hoặc đã từng có thời gian tù tội. 

Các tình nguyện viên phục vụ món thịt gà truyền thống của Mexico với 545kg nấm, rau xanh, cà chua và ớt. Nhiều loại trong số này đã bị thải loại do không đáp ứng đủ tiêu chuẩn để bán trong siêu thị như có bề ngoài không bắt mắt, thiếu cân hoặc quá già cỗi.

Bữa tiệc còn có cả bánh tortilla, được làm từ  bột cải xanh thường bị bỏ lại trong thùng rác của nhà hàng. Bữa tiệc ngoài trời cũng trở nên sôi động hơn khi những người tham gia cùng nhảy theo điệu nhạc do một nhóm DJ trình diễn.  

Chỉ đạo chương trình, bà Dominika Jarosc – thành viên tổ chức Bếp nhà Los Angeles cho biết: “Cách đây 10 năm, mọi người thường không quan tâm đến vấn đề lãng phí thực phẩm. Song bây giờ họ phải công nhận, chúng ta có thể tạo ra những bữa ăn ngon miệng từ nhiều loại thực phẩm bị thải loại ở các trang trại... Tôi cho rằng thật không công bằng khi các siêu thị đổ lỗi cho người tiêu dùng về việc bỏ đi những thực phẩm vẫn sử dụng được với lý do khách hàng không muốn mua”.

Bà Jarosc cũng kêu gọi người tiêu dùng và các nhà bán lẻ thực hiện mục tiêu của Bộ Nông nghiệp và  Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, được đưa ra vào năm 2015 nhằm giảm số lượng thực phẩm bị lãng phí xuống một nửa vào năm 2030.

Theo bà Jarosc, hiện nay, trên thế giới và ngay cả nước Mỹ đang ngày càng gia tăng xu hướng chống lại rác thải thực phẩm, cùng với đó, người tiêu dùng cũng đang yêu cầu các cửa hàng đưa vào bán những loại trái cây hoặc rau củ không có hình thức bắt mắt, nhằm tránh lãng phí thực phẩm./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV_AllPage