Hàng vạn người tuần hành ủng hộ Nga đưa quân sang Ukraine

VOV.VN - Theo AP, ít nhất 10.000 người đã vẫy cờ Nga biểu tình tại trung tâm thủ đô Moscow ngày 2/3.

Họ đã mặc những bộ quân phục thời Xôviết và hô vang những khẩu hiệu như “Những tên Phát xít không thể tiến vào đây!” và “Nói không với chủ nghĩa Phát xít!”.

Những khẩu hiệu trên làm người ta nhớ lại sự kinh tởm của người dân Nga đối với việc quân đội của Hitler xâm lược Ukraine trong Thế chiến thứ 2.

hang van nguoi  tuan hanh ung ho nga dua quan sang ukraine hinh 1
Đường phố tại thủ đô Moscow tràn ngập người biểu tình ủng hộ Nga đưa quân sang Ukraine (Ảnh AP)

Trước đó, vào cuối tuần qua, kênh truyền hình quốc gia Nga Russia One đã phát đi hình ảnh những chiếc xe bus chở hàng nghìn người tỵ nạn Ukraine tiến về biên giới giữa Nga và Ukraine nhằm thoát khỏi đất nước đang chìm sâu vào khủng hoảng này.

Người dẫn chương trình truyền hình trên cũng đã gọi Chính phủ mới tại Ukraine được thành lập sau khi Tổng thống Victor Yanukovich chạy trốn sang Nga là “bè lũ Phát xít”.

Galina Krachuk, một người đã nghỉ hưu sống cả đời mình tại bán đảo Crimea và sang Moscow tham gia cuộc biểu tình chia sẻ: “Chúng tôi là những nước láng giềng anh em. Chúng tôi đều có dòng máu Nga trong huyết quản của mình”.

“Những kẻ tham gia biểu tình chống Chính phủ tại Ukraine đều là những kẻ được trả tiền bởi Mỹ và phương Tây”, bà Krachuk nói.

Trang RT ước tính có khoảng 675.000 người Ukraine đã chạy trốn sang Nga. Trang thông tin này cũng cho biết chính quyền các tỉnh miền Tây của Nga cũng đang gấp rút tìm mọi biện pháp hỗ trợ những người này.

Kể từ khi Quốc hội Nga bật đèn xanh cho phép Tổng thống Nga đưa quân sang Ukraine, ông Putin đã từ chối lời kêu gọi của phương Tây không can thiệp vào tình hình tại đất nước Đông Âu này.

Ông Putin tuyên bố Nga có quyền bảo vệ lợi ích của mình cũng như bảo vệ những người nói tiếng Nga tại khu vực chiến lược Crimea cũng như tại các khu vực khác trên khắp Ukraine./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Anh - Panama: “Tam sư” thẳng tiến vào vòng 16 đội?
VOV.VN - Một chiến thắng trước ĐT Panama sẽ giúp ĐT Anh chính thức giành vé vào vòng 16 đội ở World Cup 2018.
VOV_AllPage