Hasm nhận trách nhiệm đánh bom nhằm vào phó Tổng công tố Ai Cập

VOV.VN - Hasm cũng lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra cái chết của một cảnh sát và âm mưu ám sát một giáo sĩ Hồi giáo ủng hộ chính phủ ở Cairo.

Hôm qua (30/9), một nhóm chiến binh Hồi giáo có tên gọi Hasm thừa nhận đã gây ra vụ tấn công bằng bom nhằm vào đoàn xe chở Phó Tổng công tố Ai Cập Zakareya El-Azmi ở khu vực “Cairo mới” (New Cairo).

hasm nhan trach nhiem danh bom nham vao pho tong cong to ai cap hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe chở Phó Tổng công tố Ai Cập Zakareya El-Azmi. (Ảnh: AFP)

Theo nguồn tin khu vực, trong những ngày gần đây, nhóm Hasm đã cho đăng tải nhiều hình ảnh liên quan đến vụ nổ lên mạng xã hội, đồng thời đe dọa sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào cơ quan tư pháp của Ai Cập.

Ngoài ra, nhóm này cũng lên tiếng nhận trách nhiệm đã gây ra cái chết của một cảnh sát và âm mưu ám sát một giáo sĩ Hồi giáo ủng hộ chính phủ ở khu vực thủ đô Cairo trong những tháng vừa qua.

Hôm 29/9, một quả bom đã phát nổ khi đoàn xe chở ông Zakareya El-Azmi đi ngang qua ở Khu định cư số 1 của “Cairo mới”. Ông Zakareya và các vệ sĩ đã may mắn thoát chết. 

Trước đó, hồi tháng 6 năm ngoái, Tổng công tố Ai Cập Hisham Barakat đã bị ám sát trong một vụ đánh bom ở quận Heliopolis, nằm ở phía đông thủ đô Cairo, thủ phạm được xác định là nhóm chiến binh có liên hệ với phong trào Anh em Hồi giáo ủng hộ cựu Tổng thống Ai Cập bị phế truất Mohamed Morsi./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Việt Nam 4-0 Philippines: Công Phượng không có đối thủ
VOV.VN - Công Phượng có màn trình diễn xuất sắc khi anh có bàn thắng mở tỷ số và 1 đường kiến tạo giúp đồng đội lập công.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x