HĐBA Liên Hợp Quốc sẽ nhóm họp về tình hình Ukraine

VOV.VN - Hiện tại chưa có thông báo chính thức đây sẽ là cuộc họp kín hay mở.

Phát biểu trước báo giới hôm 27/3, Phó Phát ngôn viên của Liên Hợp Quốc Farhan Haq cho biết, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang có kế hoạch sẽ tổ chức một cuộc họp thảo luận về tình hình Ukraine vào ngày 28/3.  

hdba lien hop quoc se nhom hop ve tinh hinh ukraine hinh 1
Bất ổn chính trị tại Ukraine khiến nhiều nước đau đầu tìm giải pháp (Ảnh: RIA)


Theo ông Farhan Haq, các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang thảo luận về hình thức tiến hành cuộc họp. Hiện tại chưa có thông báo chính thức đây sẽ là cuộc họp kín hay mở. 

Dự kiến tại cuộc họp này, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon ​​sẽ báo cáo trước các thành viên của Hội đồng Bảo an về kết quả chuyến thăm của ông tới Moscow, Nga và Kiev, Ukraine từ ngày 20-22/03 nhằm tìm kiếm các giải pháp thúc đẩy đổi thoại giúp giải quyết khủng hoảng. 

Đây sẽ là cuộc họp thứ 9 do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đứng ra tổ chức kể từ đầu tháng này. Trước đó, phiên họp lần thứ 8 về tình hình Ukraine do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chủ trì đã diễn ra trong bầu không khí căng thẳng khi xảy ra một cuộc đối đầu thực sự giữa Nga và các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Trong ngày 27/3, vấn đề Ukraine cũng được đưa ra thảo luận tại một phiên họp toàn thể của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc./. 


Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tiếng nói nước Nga)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.