Hé lộ cuộc hội thoại cuối cùng của máy bay Malaysia mất tích

VOV.VN - Một phi công giấu tên cho hay, đã bắt được liên lạc với phi công chuyến bay MH370 sau khi kiểm soát không lưu Việt Nam yêu cầu.

Tờ Malaysian Insider ngày 9/3 đưa tin, một phi công của chiếc Boeing 777 cho biết ông đã bắt được tín hiệu với máy bay này chỉ vài phút sau khi kiểm soát không lưu của phía Việt Nam yêu cầu cung cấp thông tin.

he lo cuoc hoi thoai cuoi cung cua may bay malaysia mat tich hinh 1
Thân nhân những hành khách trên chuyến bay MH370 mòn mỏi mong ngóng thông tin của người thân (Ảnh: ibtimes)

Viên phi công giấu tên trả lời tờ New Sunday Times cho hay: “Chúng tôi cố gắng liên lạc với MH370 vào 1h30 và hỏi họ đã vào không phận Việt Nam hay chưa?”.

Viên phi công này khẳng định, ông đã nhận được tín hiệu hồi đáp: “Giọng nói ở phía bên kia có thể là một trong hai cơ trưởng Zaharie (Ahmad Shah, 53 tuổi) hoặc Fariq (Abdul Hamid, 27 tuổi), nhưng tôi chắc chắn đó là phi công”.

Ông nói thêm: “Âm thanh rất nhiễu, tôi chỉ có thể nghe tiếng nói lầm bầm từ đầu bên kia. Đó là lần cuối cùng tôi bắt được tín hiệu của họ. Sau đó chúng tôi đã không thể liên lạc được với họ”.

Viên phi công này cũng khẳng định, những chiếc máy bay ở cùng tần số tại thời điểm đó có thể cũng nghe được cuộc trao đổi này.

Theo Malaysian Insider, vào thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc máy bay của viên phi công giấu tên đang trên hành trình đến Narita, Nhật Bản.

Khi vào không phận Việt Nam, máy bay của viên phi công này nhận được yêu cầu từ kiểm soát không lưu Việt Nam nhờ sử dụng tần số khẩn cấp để liên lạc với MH370 vì phía Việt Nam không thể liên hệ được với chiếc máy bay này./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage