Ấn Độ:

Hiếp dâm du khách, 5 người lĩnh án chung thân

Hôm qua, một tòa án ở thủ đô Delhi của Ấn Độ tuyên án chung thân đối với 5 người đàn ông Ấn Độ vì đã hiếp dâm tập thể một nữ du khách 52 tuổi người Đan Mạch.

Người phụ nữ này bị nhóm nam giới Ấn Độ dùng dao khống chế để cướp tài sản và hiếp dâm hồi tháng 1/2014 ở Delhi.

Cảnh sát bắt giữ 9 người, trong đó có 3 thiếu niên trong vụ hiếp dâm nữ du khách Đan Mạch.

Trên đường về khách sạn gần Nhà ga xe lửa New Delhi, nữ du khách bị lạc đường nên tiến tới nhóm nam giới địa phương để hỏi thăm. Sau khi bị cướp, hiếp dâm, người phụ nữ Đan Mạch báo cáo cảnh sát với sự có mặt của Đại sứ Đan Mạch rồi nhanh chóng rời khỏi Ấn Độ.

Cảnh sát Ấn Độ nhanh chóng điều tra, bắt giữ 9 người, trong đó có 3 trẻ vị thành niên. Đến nay, 1 trong 9 người bị bắt đã chết. Ba thiếu niên đang được xét xử tại một phiên tòa dành cho vị thành niên.

Dư luận Ấn Độ ngày càng quan tâm vấn đề bạo lực, tấn công tình dục ở nước này, nhất là từ năm 2012 khi một nữ sinh viên bị hiếp dâm tập thể và đánh đập tới chết trên xe buýt ở Delhi. Vụ việc này dẫn tới làn sóng biểu tình ở nhiều nơi và các quy định pháp luật mới về chống hiếp dâm ở Ấn Độ.

Tuy nhiên, các vụ tấn công tình dục một cách tàn bạo nhằm vào phụ nữ và trẻ em gái vẫn tiếp tục diễn ra khắp Ấn Độ. Một cô gái Đức 18 tuổi bị hiếp dâm trên tàu hỏa ở miền nam Ấn Độ; một du khách Thụy Sĩ bị hiếp dâm tập thể ở bang Madhya Pradesh, trong khi bạn trai bị đánh đập; một phóng viên ảnh người Ấn Độ bị hãm hiếp giữa ban ngày ở thành phố Mumbai; một thiếu nữ Ấn Độ 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể 2 lần rồi bị đốt cháy ở thành phố Calcutta dẫn tới tử vong…

Theo Thái An/Tiền Phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga - Ai Cập: Mohamed Salah dọa nạt “Gấu Nga“
VOV.VN - Gần như chắc chắn, Mohamed Salah sẽ trở lại trong đội hình Ai Cập ở cuộc chạm trán với chủ nhà Nga.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x