Ba Lan:

Hổ xổng chuồng vồ chết nhân viên vườn thú

VOV.VN - Ngày 16/9, một con hổ phân loài Sumatra của Indonesia đã xổng chuồng và tấn công đến chết một nhân viên vườn thú ở Ba Lan do sự bất cẩn của anh ta.

Theo đài phát thanh Ba Lan, bi kịch xảy ra vào đầu giờ sáng ngày 16/9 khi nhân viên trông giữ vườn thú Wroclaw tại miền nam nước này tiến hành các thủ tục dọn dẹp vệ sinh chuồng trại như thường lệ. Tuy nhiên, có thể do nhân viên này đã không khóa cửa chuồng chặt nên đã để con hổ dữ xổng chuồng.

Nhận được tin báo, các nhân viên cứu hộ đã tới hiện trường nhưng vì vết thương quá nặng, nam nhân viên vườn thú đã qua đời. Cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Được biết nhân viên vườn thú này có 20 năm kinh nghiệm chăm sóc các loài ăn thịt tại vườn thú.

Sự việc xảy ra ngay trước khi lễ khai mạc một Hội nghị hàng năm các vườn thú và thủy cung toàn Châu Âu tại thành phố Wroclaw bắt đầu với sự tham dự của khoảng 700 đại biểu.

Sumatra là một phân loài hổ quý hiếm sinh sống trên đảo Sumatra của Indonesia.

Với khoảng 500 cá thể còn sống, nó được liệt vào danh sách các động vật cực kỳ nguy cấp cần được bảo vệ trên toàn thế giới. Hiện tại vườn thú Wroclaw của Ba Lan có hai con hổ thuộc phân loài này./.

PV/VOV-Praha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-left-160x600