Hội đàm cấp cao Trung – Nhật

Bên lề Hội nghị Đại hội đồng LHQ tại New York, Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama đã có cuộc hội đàm cấp cao với Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào

Tại buổi hội đàm, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào nhấn mạnh, đối với Trung Quốc và Nhật Bản, quan hệ Trung - Nhật là một trong những cặp quan hệ song phương quan trọng nhất. Đồng thời khẳng định mối quan hệ này đang đứng trước cơ hội quan trọng để phát triển lên tầng thứ cao hơn, với không gian rộng hơn.

Ông Hồ Cẩm Đào tái khẳng định, Trung Quốc trước sau như một luôn nhìn nhận và phát triển quan hệ Trung - Nhật với tầm nhìn chiến lược, lâu dài. Trung Quốc mong muốn cùng Nhật Bản tăng cường các cuộc tiếp xúc cấp cao; tăng cường sự tin cậy chính trị; đẩy mạnh hợp tác kinh tế - thương mại; tăng cường hợp tác, điều phối trong các vấn đề khu vực và quốc tế; giải quyết ổn thỏa bất đồng, nhằm giữ vững đại cục hữu nghị trong quan hệ hai nước.

Phát biểu với báo giới sau cuộc hội đàm, Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama cho biết, cuộc hội đàm diễn ra trong bầu không khí thân mật. Ông Hatoyama nói, Nhật Bản và Trung Quốc cần hiểu và vượt qua những bất đồng để xây dựng mối quan hệ tin cậy./.

PV (từ Bắc Kinh)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).