Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về Triều Tiên

VOV.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đêm 22/6 tổ chức một cuộc họp khẩn nhằm thảo luận về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên được cho là phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan từ thành phố Wonsan trên bờ biển phía Đông.

Phát biểu trước khi cuộc thảo luận kín bắt đầu, Đại sứ Pháp tại Liên Hợp Quốc - đồng thời giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong tháng này Francois Delattre cảnh báo, các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và là hành động không thể chấp nhận được.

Theo Đại sứ Pháp, chương trình tên lửa của Triều Tiên là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh quốc tế và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ có phản ứng mạnh mẽ về vấn đề này.

Cuộc họp được triệu tập theo yêu cầu của Mỹ và Nhật Bản. Trước đó các nhà ngoại giao Trung Quốc, Nhật, Nga, Mỹ và Hàn Quốc đang tham gia Đối thoại hợp tác Đông Bắc Á 2016  ở Bắc Kinh cũng nhất trí phối hợp chặt chẽ với nhau tại Liên Hợp Quốc và các diễn đàn khác trong vấn đề Triều Tiên./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x