Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về Ukraine

VOV.VN - Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc cho biết chưa có thông tin mới được đưa ra.

Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc ngày 10/3 có cuộc họp khẩn cấp lần thứ 5 về tình hình Ukraine trong 10 ngày qua.

Phát biểu sau cuộc họp, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin cho biết chưa có thông tin mới được đưa ra. Đại sứ Lucxembourg tại Liên Hợp Quốc Sylvie Lucas - Chủ tịch Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc tháng 3 cho rằng, cuộc trưng cầu ý dân tại Crime đã gây chia rẽ giữa các thành viên trong Hội đồng bảo an. 

hoi dong bao an lien hop quoc hop khan ve ukraine hinh 1
Bất ổn chính trị tại Ukraine khiến nhiều nước đau đầu tìm giải pháp (Ảnh: RIA)

Trong khi Đại sứ Pháp tại Liên Hợp Quốc Gerard Araud khẳng định tầm quan trong của việc tiếp tục tham vấn bất chấp 6 cuộc họp liên tục trong 10 ngày qua chưa mang lại bất cứ kết quả cụ thể nào. Ông Araud cũng bày tỏ tin tưởng rằng cuộc khủng hoảng có thể được giải quyết một cách hòa bình và ủng hộ một cuộc họp giữa các nước thành viên Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và Thủ tướng lâm thời Ukraine.

Trong  một động thái gây sức ép lên Nga, Ủy ban châu Âu cho biết cho biết đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga. Vào ngày 6/3 vừa qua, Hội nghị cấp cao Liên minh châu Âu quyết định dừng các cuộc đối thoại với Nga về việc vấn đề miền thị thực cũng như thỏa thuận đối tác mới.

Các nước Liên minh châu Âu cảnh báo, nếu Nga không đưa ra các bước đi làm giảm căng thẳng trong khu vực, Liên minh châu Âu có thể hủy bỏ Hội nghị cấp cao Liên minh châu Âu-Nga dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới, cũng như các lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài sản đối với một số quan chức Nga./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin (Theo VOR)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage