Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ thử tên lửa của Triều Tiên

VOV.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong cuộc họp khẩn ngày 15/5 đã lên án mạnh mẽ Triều Tiên về vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong cuộc họp khẩn ngày hôm qua (15/5) theo yêu cầu từ Mỹ và Nhật Bản đã lên án mạnh mẽ Triều Tiên về vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất của nước này và cam kết sẽ tăng cường các biện pháp trong đó có các lệnh trừng phạt nhằm đáp trả “hành vi gây bất ổn cao” của Triều Tiên.

hoi dong bao an lien hop quoc len an vu thu ten lua cua trieu tien hinh 1
Tên lửa Hwasong-12 của Triều Tiên rời bệ phóng hôm 14/5. Ảnh: ABCNews.

Trong một tuyên bố đồng thuận, bao gồm cả sự nhất trí của Trung Quốc, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã yêu cầu Triều Tiên không tiến hành thêm các vụ thử tên lửa, đồng thời thực hiện ngay lập tức cam kết thực sự đối với việc phi hạt nhân hóa thông qua hành động cụ thể.

Trước đó cùng ngày, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cũng đã lên án việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo và kêu gọi Triều Tiên quay trở lại với chính sách phi hạt nhân.

Trước đó, sáng sớm 14/5, Triều Tiên đã tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên tuyên bố là đã “thành công”.

Theo Triều Tiên, đây là một loại tên lửa mới - đạn đạo chiến lược đất đối đất tầm trung Hwasong-12 có thể gắn đầu đạn hạt nhân.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), tên lửa đã được phóng ở góc cao nhất nhằm đảm bảo an ninh cho các nước láng giềng. Hwasong bay được 787 km và đạt độ cao hơn 2.000 km trước khi rơi xuống vùng biển gần Nga./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo BBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lực lượng SDF tiến vào Raqqa (Syria) sau khi đánh bại IS
VOV.VN - Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã tiến vào tiếp quản Raqqa - thành phố mà IS coi là “thủ phủ” khi chúng thành lập cái gọi là Nhà nước Hồi giáo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x