Hội nghị cấp cao Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc

Theo hãng truyền thông NHK của Nhật Bản cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vũ Đại Vỹ vừa tiết lộ nước này có kế hoạch tổ chức hội nghị nhà lãnh đạo 3 nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc tại Bắc Kinh vào đầu tháng 10 tới. Ông Vũ Đại Vỹ đang ở thăm Nhật Bản đã có cuộc hội đàm với  nhà lãnh đạo các đảng phái chính trị và các quan chức Chính phủ Nhật Bản. Ông Vũ cho biết Trung Quốc đã lên kế hoạch tổ chức hội nghị cấp cao 3 bên vào tháng 8 vừa qua nhưng phải quyết định rời đến đầu tháng 10 do cuộc bầu cử Hạ viện tại Nhật Bản. Phía Nhật Bản cho biết 3 nước cần hợp tác với nhau vì hòa bình và phát triển ở khu vực châu Á.

Về vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên, ông Vũ Đại Vỹ, người chủ trì đàm phán 6 bên khẳng định Trung Quốc phản đối chương trình hạt nhân của nước này đồng thời cam kết nỗ lực nhằm nối lại đàm phán 6 bên cho rằng CHDCND Triều Tiên không thể phản đối các cuộc thảo luận đa phương./.

PV (từ Tokyo)
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.