Hôm nay, châu Âu sẽ quyết định các biện pháp trừng phạt Nga

VOV.VN - Dự kiến, châu Âu sẽ xem xét tình hình và quyết định các biện pháp bổ sung nhằm trừng phạt Nga tại cuộc họp các Ngoại trưởng 17/3.

Ngày 16/3, Liên minh châu Âu  ra tuyên bố cho rằng cuộc trưng cầu ý dân tại Crimea về việc sáp nhập bán đảo này vào Liên bang Nga là bất hợp pháp và khối này dự kiến sẽ quyết định các lệnh trừng phạt vào ngày hôm nay (17/3). 

hom nay, chau au se quyet dinh cac bien phap trung phat nga  hinh 1
Các Ngoại trưởng EU nhóm họp tại Brussels (Ảnh AP)

Trong tuyên bố chung, Hội đồng châu Âu và Uỷ ban châu Âu cho biết sẽ không công nhận kết quả trung cầu ý dân tại Cộng hòa tự trị Crimea. Tại cuộc họp các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu dự kiến diễn ra lúc 8h30’ ngày 17/3 (theo giờ địa phương) ở Brussels, châu Âu sẽ xem xét tình hình và quyết định các biện pháp bổ sung nhằm trừng phạt Nga.

Trước đó, các đại diện của 28 nước thành viên Liên minh châu Âu cũng đã có cuộc gặp nhằm soạn thảo danh sách các quan chức Nga và các quan chức Ukraine ủng hộ Nga. Dự kiến những người này sẽ nằm trong danh sách trừng phạt của châu Âu./.

Lệ Chi/VOV-Trung tâm Tin (Theo AFP)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage