Hơn 1 triệu người Anh ký nguyện thư đòi trưng cầu dân ý lần 2

VOV.VN - Lý do những người ký thỉnh nguyện thư đưa ra là chỉ có dưới 60% phiếu thuận trong tổng số 75% cử tri đi bầu

Hơn 1 triệu người Anh đã ký thỉnh nguyện thư yêu cầu tổ chức một cuộc trưng cầu thứ hai, sau khi nước Anh đã đạt số phiếu 51,9% đồng thuận đối với Brexit- rời bỏ EU.

hon 1 trieu nguoi anh ky nguyen thu doi trung cau dan y lan 2 hinh 1
Hơn 1 triệu người đã ký thỉnh nguyện thư yêu cầu tổ chức một cuộc trưng cầu thứ hai (Ảnh: The Independent)

Những người ký tên kêu gọi bầu cử lại, với lý do rằng, trong cuộc bỏ phiếu vừa qua, có dưới 75% số cử tri đi bỏ phiếu, và trong số đó chỉ đạt dưới 60% phiếu đồng thuận.

Thỉnh nguyện thư được William Oliver Healey đưa ra, có đoạn: "Chúng tôi ký tên dưới đây, kêu gọi Chính phủ thực hiện quy định rằng nếu số phiếu “Rời EU” hay “Ở lại EU” đạt ít hơn 60% trong tổng số 75% cử tri đi bầu cử thì nên có một cuộc trưng cầu dân ý khác”.

Theo The Independent, thỉnh nguyện thư đã thu thập được 750.000 chữ ký vào sáng thứ Bảy 25/6, với số phiếu tập trung nhiều nhất ở London, Brighton, Oxford, Cambridge và Manchester.

hon 1 trieu nguoi anh ky nguyen thu doi trung cau dan y lan 2 hinh 2
Ảnh chụp trang web petition.parliament.uk

Tính đến thời điểm này, 17h (giờ Hà Nội), trang web do William Oliver Healey lập ra đã thu thập được hơn 1 triệu chữ ký người ủng hộ một cuộc trưng cầu dân ý lần 2./.

Bích Đào/VOV.VN Lược dịch từ The Independent
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: Phút đăng quang huy hoàng của Dimitrov tại ATP Finals 2017
VOV.VN - Vượt qua David Goffin sau trận chung kết kéo dài 2 giờ 30 phút, Grigor Dimitrov bước lên ngôi vô địch ATP Finals 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600