Hơn 150 người thương vong sau 3 vụ đánh bom liên tiếp ở Syria

VOV.VN -Vụ đánh bom được các đối tượng thực hiện ở một trạm xe buýt và gần Thánh đường Sayyidah Zaynab-nơi để phần mộ của cháu gái nhà Tiên tri Mohammed.

Theo thống kê mới nhất, tính đến nay đã có ít nhất 45 người thiệt mạng và 110 người khác bị thương trong 3 vụ đánh bom liên tiếp xảy ra ngày 31/1 gần đền thờ Sayyidah Zaynab, của cộng đồng Hồi giáo dòng Shiite, thuộc quận Sayyidah Zaynab phía Nam thủ đô Damacus của Syria.

Theo nguồn tin từ hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, vụ đánh bom đầu tiên là đánh bom bằng ô tô, được kích nổ tại một trạm xe buýt gần đền thờ.

Hai kẻ đánh bom liều chết đã cho kích nổ đai bom đeo bên người khi có nhiều người đang chờ xe buýt.

Sức công phá của vụ nổ khá lớn khiến nhiều cửa sổ của các tòa nhà liền kề bị vỡ vụn.

Nguyên nhân 2 vụ nổ tiếp theo đến nay vẫn chưa được xác định. Số người thiệt mạng có thể sẽ gia tăng do nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện chưa tổ chức nào nhận thực hiện vụ tấn công.

Thánh đường Sayyidah Zaynab là nơi để phần mộ của cháu gái nhà Tiên tri Mohammed và đặc biệt được tôn kính như một điểm hành hương đối với những người Hồi giáo dòng Shiite.

Hồi tháng 2/2015, thánh đường này đã từng là mục tiêu tấn công trong hai vụ đánh bom liều chết vào một trạm kiểm soát gần đó khiến 4 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Tình trạng bất ổn ở Syria do cuộc xung đột giữa quân đội chính phủ và lực lượng đối lập đã tạo điều kiện cho tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng chiếm nhiều vùng lãnh thổ tại quốc gia Trung Đông này.

Bạo lực đẫm máu tại đây cũng khiến hơn 4 triệu người nước này phải chạy trốn ra nước ngoài và 7,6 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi tha phương ở trong nước tạo thành một cuộc khủng hoảng người di cư toàn cầu./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.
VOV-left-160x600