Hơn một nửa dân Mỹ ủng hộ ông Trump phát động tấn công Syria

VOV.VN – Khảo sát mới nhất của trang tin tức CBS cho biết phần lớn người dân Mỹ lo ngại sẽ có các hoạt động quân sự khác sau vụ tấn công Syria vừa qua.

Theo thăm dò dư luận mới đây, 57% người dân Mỹ ủng hộ một cuộc không kích đối với các mục tiêu quân sự và cho rằng việc sử dụng vũ khí hóa học của chính quyền Syria là vô đạo đức.

hon mot nua dan my ung ho ong trump tan cong syria hinh 1
Tên lửa Mỹ phóng đi từ chiến hạm trong vụ tấn công căn cứ quân sự Syria ngày 7/5. Ảnh: Reuters

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã tăng lên 43% mặc dù hầu hết số người được hỏi đều tỏ ra lo ngại về cách tiếp cận tiếp theo của tân Tổng thống đối với Syria. Họ cũng cho rằng quốc hội phải thông qua thêm các hoạt động khác ở Syria.

Số ít người dân được khảo sát muốn Mỹ tiếp tục can thiệp vào Syria sau đợt tấn công bằng tên lửa hôm thứ 5 tuần trước. Chỉ có 18% muốn Mỹ điều bộ binh tới Syria.

Một nửa số người theo Đảng Cộng hòa muốn giới hạn can thiệp của Mỹ ở mức không kích hoặc ngoại giao trong khi phe Dân chủ muốn tập trung vào các nỗ lực ngoại giao.

7 trên 10 người Mỹ nghĩ rằng Tổng thống Trump cần sự thông qua của Quốc hội trước khi tiến hành các hoạt động tiếp theo đối với Syria, điều mà một nửa số người theo Đảng Cộng hòa cũng tán thành.

Cuộc khảo sát được tiến hành qua điện thoại từ 7-9/4 với hơn 1.000 người trên cả nước./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x