Hộp đen máy bay Ai Cập MS804 sẽ tiếp tục phát tín hiệu đến ngày 24/6

VOV.VN - Hộp đen của chiếc máy bay Ai Cập mang số hiệu MS804 bị rơi ở Địa Trung Hải ngày 19/5 sẽ tiếp tục phát tín hiệu cho đến ngày 24/6.

Thông báo của Ủy ban điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay nói trên khẳng định, thời gian phát tín hiệu của hộp đen máy bay đã được phía nhà sản xuất thông báo và xác nhận.

hop den may bay ai cap ms804 se tiep tuc phat tin hieu den ngay 24 thang 6 hinh 1
Một chiếc máy bay của hãng Egypt Air. Ảnh AP

Chiếc máy bay chở khách Airbus 320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không Ai Cập bị mất tín hiệu khỏi màn hình radar và được xác định đã rơi xuống biển Địa Trung Hải sáng sớm 19/5 khi đang thực hiện hành trình từ Paris (Pháp) tới Cairo (Ai Cập).

Trên máy bay có tổng cộng 66 người gồm 56 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn (tính cả 3 nhân viên an ninh). Trong số 56 hành khách có 30 người là công dân Ai Cập, 15 người mang quốc tịch Pháp và 11 người nước ngoài khác.

Chiếc máy bay được xác định đã quay một vòng 360 độ trước khi mất tín hiệu khỏi màn hình radar. Vị trí chiếc bay bị rơi được cho là thuộc vùng biển Ai Cập và cách các đảo của Hy Lạp không xa.  

 Đến nay, đã có ít nhất 6 nước cùng Ai Cập tham gia chiến dịch tìm kiếm chiếc may bay bị rơi. Trong đó riêng Pháp cử hai tàu tới khu vực để giúp xác định vị trí chính xác của các hộp đen.

Đã có một số giả thuyết được đưa ra về nguyên nhân vụ rơi máy bay. Trong đó nhiều ý kiến tin rằng vụ việc do khủng bố thực hiện./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Lùi xe vào đống rác đang cháy, xế hộp bị thiêu rụi
VOV.VN-Khi lùi chiếc xe qua một đống rác đang cháy, ngay lập tức ngọn lửa bén vào chiếc xế hộp bốc cháy ngùn ngụt. Chỉ ít phút sau, chiếc xe bị cháy trơ khung.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x