Hungary gia hạn tình trạng khẩn cấp do khủng hoảng tị nạn

VOV.VN - Chính phủ Hungary sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp tại hai quận phía tây nam là Baranya và Somogy, giáp với Croatia do khủng hoảng người tị nạn.

Theo Hãng thông tấn Magyar Távirati Iroda (viết tắt là MTI) của Hungary, cảnh sát đã bắt giữ khoảng 500 người di cư bất hợp pháp vượt qua biên giới giữa Hungary với Croatia để vào Baranya ngày 17/9. 

hungary gia han tinh trang khan cap do khung hoang ti nan hinh 1
Hungary đã xây dựng hàng rào đóng cửa biên giới với Serbia và Croatia nhằm ngăn chặn người tị nạn. (Ảnh AFP).

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao và thương mại Hungary Peter Szijjarto thông báo, nước này bắt đầu xây dựng một hàng rào tại biên giới với Croatia để bảo vệ an ninh biên giới.

Ngày 15/9 vừa qua, Hungary đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại hai quận Csongrad và Bacs-Kiskun, miền nam nước này, trong bối cảnh luật mới ngăn chặn người nhập cư trái phép vào Hungary bắt đầu có hiệu lực.

Trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Peter Szijjarto sẽ có chuyến thăm Serbiađể hội đàm với Ngoại trưởng Serbia Ivica Dacic và Bộ trưởng Nội vụ Nebojsa Stefanovic về tình trạng di cư ồ ạt./.

Hồng Anh/VOV- Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sức mạnh “chim sắt” Apache Mỹ-Hàn tính dùng đối phó Triều Tiên
VOV.VN - Mỹ - Hàn dự kiến tăng cường vai trò của trực thăng Apache đối phó mối đe dọa xâm nhập bằng đường biển từ lính đặc nhiệm Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x