Hungary gia hạn tình trạng khẩn cấp do khủng hoảng tị nạn

VOV.VN - Chính phủ Hungary sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp tại hai quận phía tây nam là Baranya và Somogy, giáp với Croatia do khủng hoảng người tị nạn.

Theo Hãng thông tấn Magyar Távirati Iroda (viết tắt là MTI) của Hungary, cảnh sát đã bắt giữ khoảng 500 người di cư bất hợp pháp vượt qua biên giới giữa Hungary với Croatia để vào Baranya ngày 17/9. 

hungary gia han tinh trang khan cap do khung hoang ti nan hinh 1
Hungary đã xây dựng hàng rào đóng cửa biên giới với Serbia và Croatia nhằm ngăn chặn người tị nạn. (Ảnh AFP).

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao và thương mại Hungary Peter Szijjarto thông báo, nước này bắt đầu xây dựng một hàng rào tại biên giới với Croatia để bảo vệ an ninh biên giới.

Ngày 15/9 vừa qua, Hungary đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại hai quận Csongrad và Bacs-Kiskun, miền nam nước này, trong bối cảnh luật mới ngăn chặn người nhập cư trái phép vào Hungary bắt đầu có hiệu lực.

Trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Peter Szijjarto sẽ có chuyến thăm Serbiađể hội đàm với Ngoại trưởng Serbia Ivica Dacic và Bộ trưởng Nội vụ Nebojsa Stefanovic về tình trạng di cư ồ ạt./.

Hồng Anh/VOV- Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x