Hungary khôi phục các trại tạm giam người di cư bất hợp pháp

VOV.VN - Thủ tướng Hungary Viktor Orban ngày 13/1 tuyên bố khôi phục lại các trại tạm giam những người di cư bất hợp pháp đến nước này.

Biện pháp này là nhằm đối phó với các vụ tấn công khủng bố như đã từng xảy ra tại châu Âu thời gian gần đây.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Phát thanh Hungary, Thủ tướng Viktor Orban khẳng định, cơ quan chức năng nước này sẽ tạm giam những người di cư bất hợp pháp vào Hungary. Theo đó, khi có phán quyết của tòa án đối với những người di cư vào Hungary mà không có đầy đủ giấy tờ liên quan, những người này sẽ ngay lập tức bị đưa vào trại tạm giam của cảnh sát.

hungary khoi phuc cac trai tam giam nguoi di cu bat hop phap hinh 1
Thủ tướng Hungary Viktor Orban vốn có quan điểm cứng rắn trong vấn đề nhập cư. Ảnh: Jack Taylor/Getty Images

Động thái này của Chính phủ Hungary được coi là thách thức đối với chính sách của Liên minh châu Âu (EU) về người di cư.

Trước đó, năm 2013, trước sức ép của EU, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn và Tòa án Nhận quyền của châu Âu, Chính phủ Hungary đã phải hủy bỏ việc giam giữ những người xin tị nạn vào nước này.

Theo Thủ tướng Viktor Orban, kể từ thời điểm đó đã xảy ra rất nhiều vụ khủng bố đẫm máu tại các nước Tây Âu và bất kỳ một điều luật nào tạo điều kiện cho các hoạt động khủng bố thì cần phải được thay đổi để tự bảo vệ lợi ích quốc gia.

Thủ tướng Hungary là một trong những nhà lãnh tại châu Âu phản đối mạnh mẽ chính sách nhập cư của Liên minh châu Âu thông qua việc xây dựng hàng rào dọc biên giới với Serbia và từ chối tiếp nhận người di cư theo phân bổ của EU./. 

Văn Huy - Hữu Bình/VOV - Praha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Việt Nam 0-0 Indonesia: Nỗi thất vọng mang tên Tuấn Tài
VOV.VN - Hồ Tuấn Tài có ngày thi đấu đáng quên khi bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn khiến U22 Việt Nam phải chia điểm trước U22 Indonesia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x