Hy Lạp phát hiện 8 “bom thư” sắp gửi đến các nước EU

VOV.VN - Giới chức Hy Lạp cho biết, hôm 20/3 cảnh sát nước này đã phát hiện 8 bưu kiện "khả nghi chứa bom”.

Các bưu kiện được ghi địa chỉ gửi tới một số thể chế đặt tại các quốc gia châu Âu, trong đó có Quỹ Tiền tệ Quốc tế ở Paris, Pháp...

hy lap phat hien 8 bom thu sap gui den cac nuoc eu hinh 1
Hình ảnh một trái bom thư. Ảnh: Sheriff Deputies.

Trong thông báo mới đưa ra, cảnh sát Hy Lạp cho biết, các bưu kiện được phát hiện tại trung tâm phân loại các dịch vụ bưu điện ở miền Bắc thủ đô Athens.

Ở bì ngoài thư ghi người nhận là các quan chức trong Nhóm các Bộ trưởng kinh tế khu vực đồng tiền chung Eurogroup, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và một số viện kinh tế khác tại châu Âu. Các đối tượng còn đề tên người gửi là các quan chức và học giả kinh tế Hy Lạp.

Qua kiểm tra máy soi an ninh, những bì thư bom vừa nêu có cơ chế hoạt động tương tự như những quả bom thư được gửi tới Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế tại Paris, Pháp và Bộ tài chính Đức hồi tuần trước.

Vụ việc xảy ra một tuần sau khi một quả bom thư đã phát nổ tại văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế làm một người bị thương trong khi một bom thư khác gửi tới Bộ Tài chính Đức đã bị vô hiệu hóa.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, cả hai vụ đều do một nhóm cực đoan mang tên Conspiracy of Fire Nuclei ở Hy Lạp vốn bị Mỹ xếp vào danh sách các tổ chức khủng bố thực hiện./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những mỹ nữ khoe sắc tại lễ hội bia Oktoberfest
VOV.VN - Lễ hội bia nổi tiếng nước Đức Oktoberfest lần thứ 184 được các nhà tổ chức kỳ vọng thu hút khoảng 7 triệu người tham dự.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x