Indonesia đánh chìm thêm nhiều tàu thuyền đánh bắt cá bất hợp pháp

VOV.VN - Cuối tuần qua Indonesia đã phá hủy khoảng 81 tàu, thuyền nước ngoài đánh bắt cá trái phép ở khu vực vùng nước của nước này.

Nhà chức trách Indonesia cho biết tổng số tàu thuyền nước ngoài bị đánh chìm lên 300 chiếc kể từ khi Tổng thống Joko Widodo khởi động cuộc chiến chống hoạt động săn bắt cá trái phép vào năm 2014.

indonesia danh chim them nhieu tau thuyen danh bat ca bat hop phap hinh 1
Indonesia đánh chìm một tàu nước ngoài đánh cá trái phép tháng 8/2015. Ảnh: AFP.

Theo Bộ trưởng Hàng hải và Nghề cá Susi Pudjiastuti, Indonesia hy vọng việc này sẽ là giải pháp nhằm ngăn chặn các đối tượng đánh bắt cá bất hợp pháp và bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Kể từ khi bắt đầu áp dụng biện pháp mạnh tay đối với các tàu đánh cá bất hợp pháp trên vùng biển của Indonesia năm 2014, nước này đã đánh chìm 317 tàu nước ngoài, trong đó đa số là các tàu của Philippines, Malaysia và Thái Lan.

Indonesia là quốc đảo rộng lớn, với khoảng 17.000 hòn đảo lớn nhỏ, có chính sách cứng rắn với hoạt động đánh bắt cá trái phép trên vùng biển nước này.

Sau khi nhậm chức hồi tháng 10/2014, Tổng thống Joko Widodo đã tuyên chiến với hoạt động đánh bắt cá trái phép và ra lệnh các cơ quan chức năng nước này áp dụng các biện pháp cứng rắn./.

Hồng NhungVOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x