Indonesia điều tra vụ tai nạn máy bay

(VOV) - Tất cả 108 người trên máy bay đều sống sót trong vụ tai nạn này nhưng chiếc máy bay bị gãy đôi

Các nhà điều tra Indonesia đang tích cực làm việc để xác định nguyên nhân vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không giá rẻ Lion Air xảy ra tại Bali ngày 13/4, làm 45 người bị thương.

indonesia dieu tra vu tai nan may bay hinh 1
Máy bay của hãng hàng không Lion Air lao xuống biển. (ảnh: AP)

Máy bay của hãng hàng không Lion Air, khi hạ cánh, đã chạy quá đường băng và lao xuống biển. Tất cả 108 người trên máy bay đều sống sót trong vụ tai nạn này nhưng chiếc máy bay bị gẫy đôi. Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ hôm 14/4 cũng đang cử một nhóm đến trợ giúp cuộc điều tra tại Indonesia bởi máy bay Boeing 737-800 bị nạn được thiệt kế và chế tạo tại Mỹ.

Hiện nay, nhóm điều tra đã gỡ máy ghi dữ liệu của chuyến bay, trong khi các thợ lặn đang tìm kiếm máy ghi âm giọng nói trong buồng lái. Theo Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia, gió mạnh có thể là một trong những nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, vì thời điểm xảy ra vụ tai nạn có thời tiết mưa và nhiều mây.

Người phát ngôn hãng hàng không Lion Air cho biết, chưa rõ liệu có phải do lỗi của con người gây ra vụ tai nạn hay không, nhưng phi công là người có kinh nghiệm với hơn 10.000 giờ bay./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm tin Theo AP

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Liveshow “Trời và đất“: Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng điên kỳ lạ
VOV.VN - Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng sự điên của anh trong liveshow “Trời và đất” có khoảng bay bổng, tùy hứng và lạ hơn những gì người ta vẫn thấy ở anh.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x