Indonesia: Động đất 6,7 độ richter, 10 người thiệt mạng

Cơn chấn địa kéo dài khoảng 30 giây, với tâm chấn ở độ sâu 78 km cách thủ phủ Banda Aceh của tỉnh Aceh 400 km về phía Đông Nam

Theo báo cáo mới nhất tính đến thời điểm hiện nay, tại Indonesia  đã có ít nhất 10 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra sáng sớm 6/9 tại tỉnh Ache thuộc quần đảo Sumatra.

Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS) và các nguồn tin địa phương Indonesia cho biết, cơn chấn địa kéo dài khoảng 30 giây, xảy ra lúc khoảng 1h sáng (giờ Việt Nam), với tâm chấn ở độ sâu 78 km cách thủ phủ Banda Aceh của tỉnh Ache 400 km về phía Đông Nam. Không có cảnh báo về sóng thần được đưa ra.

Indonesia nằm trên "Vành đai lửa" của Thái Bình Dương, nơi sự va chạm của các tầng lục địa gây hoạt động địa chấn cao. Tháng 12/2004, tỉnh Ache đã bị tàn phá nặng nề sau trận động đất mạnh 9,1 độ richter gây sóng thần, cướp đi sinh mạng của hơn 220.000 người ở khu vực Ấn Độ Dương./.

Mai Liên (Theo Tân Hoa xã)
Video đang được xem nhiều
Angela Merkel: Từ cô gái Đông Đức đến nữ thủ lĩnh châu Âu
VOV.VN - Hành trình trở thành người đàn bà quyền lực nhất châu Âu của Thủ tướng Angela Merkel gắn liền với nhiều thăng trầm và biến động lớn của nước Đức.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x