Indonesia phá âm mưu đánh bom nhằm vào các tòa nhà chính phủ

VOV.VN - Hai nghi can bị bắt giữ thuộc nhóm Jamaah Ansharut Daulah, một nhóm phiến quân từng thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong 2 ngày qua, cảnh sát Indonesia bắt giữ 2 thành viên của một nhóm phiến quân có âm mưu tổ chức đánh bom các tòa nhà chính phủ và Đại sứ quán Myanmar ở Jakarta.  

indonesia pha am muu danh bom nham vao cac toa nha chinh phu hinh 1
Tang vật thu được trong các vụ bắt giữ. (Ảnh: Reuters)

Hai nghi can bị bắt giữ thuộc nhóm Jamaah Ansharut Daulah, một nhóm phiến quân từng thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Đầu tuần qua, cảnh sát đã bắt giữ nghi can Rio Priatna Wibawa, 23 tuổi tại nhà riêng ở Tây Java cùng một lượng lớn vật liệu dùng để chế tạo bom, phục vụ cho kế hoạch đánh bom trong tháng 12 tới.

Hai nghi can mới bị bắt giữ là đồng lõa với Rio Priatna Wibawa, bị cáo buộc đóng góp tiền để mua chất nổ và hỗ trợ lập một cơ sở chế tạo bom.

Trong năm nay, Indonesia đã hứng chịu một lọat vụ tấn công mà thủ phạm có liên quan đến IS, trong đó lớn nhất là vụ xả súng và đánh bom ở Jakarta làm 4 người thiệt mạng hồi tháng 1/2016./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bùi Yến Ly giành HCV Muay Thái, đoàn TTVN vươn lên thứ 7
VOV.VN - Chiến thắng của Bùi Yến Ly trong trận chung kết Muay Thái hạng cân dưới 51kg nữ đã mang về tấm HCV thứ 5 cho đoàn TTVN tại AIMAG 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x