Indonesia phá tan âm mưu khủng bố nhằm vào dinh Tổng thống

VOV.VN - Lực lượng chống khủng bố Indonesia ngày 11/12 đã bắt giữ 4 kẻ tình nghi lên kế hoạch tấn công vào dinh Tổng thống.

Vụ bắt giữ diễn ra chỉ một ngày, sau khi cảnh sát đột kích một khu nhà tập thể nằm ở thị trấn Bekasi, cách thủ đô Jakarta một giờ đi ô tô, và đã phát hiện một quả bom chưa phát nổ. Cảnh sát cho biết, các đối tượng bị bắt giữ đang lên kế hoạch đánh bom nhằm vào dinh Tổng thống trong thời gian lực lượng cảnh vệ đổi phiên gác.

indonesia pha tan am muu khung bo nham vao dinh tong thong hinh 1
Cảnh sát Indonesia công bố bức ảnh quả bom mà họ thu được sau khi khám xét nhà các đối tượng tình nghi lên kế hoạch tấn công dinh Tổng thống. Ảnh: AP

Âm mưu tấn công bị phát giác khi cảnh sát phát hiện bức thư của một trong số những kẻ tình nghi gửi cho bố mẹ đối tượng, trong đó nói rõ ý định thực hiện vụ tấn công.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia Awi Setiyono cho biết: “Các đối tượng đã bị kích động từ các thông điệp mà Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng phát đi, với các nội dung như: nếu các bạn không thể tham gia chiến đấu tại Syria, các bạn có thể gây sự hỗn loạn ngay từ chính các quốc gia của mình. Đây chính là điều khiến các đối tượng thực hiện các vụ tấn công”.

Đây là vụ bắt giữ mới nhất trong chiến dịch tăng cường an ninh của Indonesia trước thềm các ngày lễ đón mừng năm mới đang đến gần và có những quan ngại về sự gia tăng hoạt động của các phần tử cực đoan ủng hộ IS ở quốc gia có đông người Hồi giáo nhất trên thế giới này.

Ước tính có khoảng 1.200 đối tượng ủng hộ tổ chức thánh chiến này ở Indonesia và hàng chục đối tượng khác cũng đang tham chiến cho tổ chức này ở Syria và Iraq./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x