Iran kêu gọi đoàn kết giữa các quốc gia Hồi giáo

VOV.VN - Hôm 10/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã đưa ra lời kêu gọi hòa bình và tăng cường hợp tác giữa các nước Hồi giáo.

Ông Rouhani đồng thời cho rằng sự ổn định là yếu tố cần thiết để các quốc gia Hồi giáo đạt được những tiến bộ về khoa học và công nghệ.

iran keu goi doan ket giua cac quoc gia hoi giao hinh 1
Tổng thống Iran Rouhani. Ảnh: Lobel.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC), diễn ra tại thủ đô Astana của Kazakhstan, Tổng thống Rouhani cho biết, thế giới Hồi giáo từng đạt được những thành tựu to lớn về khoa học và văn hóa. Tuy nhiên, chủ nghĩa khủng bố và xung đột đã cản trở quá trình sáng tạo và phát triển này.  

Theo ông Rouhani, đoàn kết và thống nhất trong cộng đồng người Hồi giáo là một yếu tố vô cùng cần thiết, nhằm giúp tìm ra hướng giải quyết cho một số vấn đề nóng tại các quốc gia Hồi giáo hiện nay như Syria, Iraq, Yemen, Palestine…

Ông Rouhani khẳng định, sự hợp tác giữa các quốc gia Hồi giáo trên các lĩnh vực khoa học và công nghệ nắm vai trò hết sức quan trọng trong việc đem lại sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Skynewsarabia

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage