Iran và P5 +1 thảo luận về chương trình hạt nhân vào tháng 10

Iran cho biết nước này sẵn sàng thảo luận việc giải giáp vũ khí hạt nhân toàn cầu cũng như các vấn đề quốc tế khác trong các cuộc đàm phán mở rộng.

Hãng Thông tấn ISNA của Iran cho biết, quan chức cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu Javier Solana và Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Iran Saeed Jalili đã đồng ý gặp nhau vào ngày 1/10 tới đây nhưng vẫn chưa cho biết lộ trình cụ thể.

Tuần trước, Iran đã chuyển đề nghị cả gói tới nhóm P5 + 1 bao gồm Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc và Đức, trong đó Iran cho biết nước này sẵn sàng thảo luận việc giải giáp vũ khí hạt nhân toàn cầu cũng như các vấn đề quốc tế khác trong các cuộc đàm phán mở rộng.

Iran đồng thời khẳng định chương trình hạt nhân của mình là vì mục đích hoà bình chứ không phải để sản xuất vũ khí như các cáo buộc của phương Tây. Mặc dù, Iran cho biết sẽ không thảo luận vấn đề chương trình hạt nhân của mình nhưng Mỹ tuyên bố sẽ đưa vấn đề này ra tại các cuộc đàm phán./.

Việt Hà (từ Cairo)
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.