Iraq đăng cai Hội nghị quốc tế về chống khủng bố

VOV.VN - Hội nghị diễn ra trong 2 ngày nhằm thảo luận giải pháp đối phó với những tư tưởng cực đoan làm thúc đẩy làn sóng bạo lực gia tăng.

Hôm nay (12/3), các đoàn đại biểu ngoại giao và an ninh của các nước, các tổ chức quốc tế đã có mặt tại thủ đô Baghdad của Iraq, tham gia Hội nghị quốc tế về chống khủng bố tổ chức lần đầu tiên tại nước này. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày nhằm thảo luận giải pháp đối phó với những tư tưởng cực đoan, vốn là nguyên nhân thúc đẩy làn sóng bạo lực gia tăng.

iraq dang cai hoi nghi quoc te ve chong khung bo hinh 1
Hiện trường một vụ đánh bom ở Iraq (Ảnh: Press TV)

Các nhà nghiên cứu của Iraq và quốc tế cũng phát biểu tại Hội nghị, trong đó có chủ đề về hợp tác toàn cầu để chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Báo Al-Sabah của Iraq đưa tin, Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki sẽ phát biểu tại Hội nghị về những ảnh hưởng mà người dân Iraq phải hứng chịu từ chủ nghĩa khủng bố từ năm 2003 đến nay. Ông Maliki cũng nhấn mạnh những nỗ lực của lực lượng an ninh Iraq trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố quốc tế al-Queda, đồng thời kêu gọi sự trừng phạt với những kẻ tiếp tay và cung cấp tài chính cho khủng bố.

Theo các nguồn tin Iraq, giới chức nước này kỳ vọng sẽ ký kết được những thỏa thuận hợp tác quốc tế tại Hội nghị này. Iraq đang trải qua làn sóng bạo lực tồi tệ nhất từ năm 2003. Năm ngoái, bạo lực đã cướp đi sinh mạng của hơn 8.800 người tại Iraq, trong đó hơn 7. 800 người là dân thường./.

Hoàng Lê/VOV - Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa Xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).