Iraq: Đánh bom liều chết làm 7 cảnh sát thiệt mạng

Đây là vụ tấn công liều chết thứ hai trong hai ngày qua nhằm vào cảnh sát ở tỉnh Anbar, khu vực của người Hồi giáo dòng Sunni và từng là sào huyệt của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda sau khi Mỹ phát động cuộc chiến Iraq năm 2003.

Bảy cảnh sát Iraq thiệt mạng và 10 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra hôm nay hôm nay tại tỉnh Anbar phía Tây Iraq. Vụ đánh bom xảy ra vào 15h30 (giờ địa phương), kẻ đánh bom liều chết kích nổ chiếc xe chở nước tại lối vào trụ sở lực lượng phản ứng nhanh của cảnh sát, cách thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar 35 km, trên đường cao tốc từ thành phố này đi Jordani và Syria.

Đây là vụ tấn công liều chết thứ hai trong hai ngày qua nhằm vào cảnh sát ở tỉnh Anbar, khu vực của người Hồi giáo dòng Sunni và từng là sào huyệt của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda sau khi Mỹ phát động cuộc chiến Iraq năm 2003. Trước đó, một vụ đánh bom liều chết xảy ra hôm qua cách Ramadi khoảng 10 km làm 4 cảnh sát thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Tỉnh Anbar tương đối yên bình trong hai năm trở lại đây sau khi các bộ tộc Sunni và các nhóm nổi dậy chống Mỹ quay sang hợp tác với quân đội Mỹ và các lực lượng an ninh Iraq chống mạng lưới Al-Qaeda  ở Iraq./.
TTXVN
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage