Iraq giành được thắng lợi mới trong chiến dịch giải phóng Mosul

VOV.VN - Tướng Ghani al-Asadi, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Iraq cho biết, đội quân tiến về phía nam đã giành được quyền kiểm soát khoảng 70% khu phố Al-Ikha.

Đơn vị chống khủng bố của Iraq ngày 30/11 đã giành thắng lợi mới trong chiến dịch giải phóng thành phố Mosul, thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại nước này. 

iraq gianh duoc thang loi moi trong chien dich giai phong mosul hinh 1
Binh sĩ đặc nhiệm Iraq tiến quân về Mosul. (Ảnh: Reuters).

Phát biểu với hãng tin Reuters, Tướng Ghani al-Asadi, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Iraq cho biết, đội quân tiến về phía nam đã giành được quyền kiểm soát khoảng 70% khu phố al-Ikha, đội quân tiến về phía bắc cũng đạt được thắng lợi tương tự. 

Hiện quân đội đã nắm quyền kiểm soát các khu vực al-Ilam, al-Tamim và al-Noor ở Mosul.

Hoạt động giải phóng thành phố Mosul được tiến hành từ ngày 17/10 vừa qua. Khoảng 100.000 binh sỹ Iraq, cùng với lực lượng người Kurd và các chiến binh người Shiite tham gia chiến dịch này với sự yểm trợ của liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu.

Trong 7 tuần thực hiện chiến dịch, đến nay quân đội đã giành quyền kiểm soát 1/4 thành phố. Ước tính, hơn 1 triệu người vẫn đang bị mắc kẹt trong nhiều khu vực nằm dưới sự kiểm soát của  IS ở Mosul./. 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600