Iraq mở đợt tấn công tiêu diệt IS gần biên giới Syria

VOV.VN - Lực lượng Iraq ngày 16/9 đã mở đợt tấn công tiêu diệt IS tự xưng tại một khu vực sa mạc sát với biên giới Syria.

Nguồn tin quân đội Iraq cho biết, quân đội Iraq, lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi và lực lượng bảo vệ biên giới đã tiến vào khu vực sa mạc và giải phóng ngôi làng Akashat và các khu vực biên giới lân cận. Làng Akashat nằm ở phía Tây Bắc thành phố Rutba, cách thủ đô Baghdad 370 km về phía Tây.

iraq mo dot tan cong tieu diet is gan bien gioi syria hinh 1
Binh sĩ Mỹ và Iraq tiến đánh IS. Ảnh: Reuters

Trước khi mở chiến dịch tấn công IS, các lực lượng Iraq đã thả hàng nghìn truyền đơn để thông báo cho người dân thành phố sắp giải phóng và kêu gọi các tay súng IS hoặc đầu hàng hoặc sẽ bị tiêu diệt.

Trong thời gian qua, lực lượng Iraq tiến hành truy quét IS tại nhiều thành phố then chốt của các tỉnh như Anbar, Ramadi và Fallujah. Tuy nhiên, nhiều khu vực giáp biên giới với Syria bao gồm Aana, Rawa, al-Qaim cũng như các khu vực nông thôn thuộc các tỉnh trên vẫn đang nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức thánh chiến này./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600