Iraq phá vỡ 18 mạng lưới khủng bố trong tháng 8

Những kẻ bị bắt gồm các thành viên của Nhà nước Hồi giáo Iraq, một liên minh gồm nhiều tổ chức do Al Qaeda đứng đầu.

Ngày 6/9, một quan chức cấp cao Iraq cho biết, lực lượng chống khủng bố của nước này đã phá vỡ 18 mạng lưới phiến quân và bắt giữ 66 phần tử khủng bố trong tháng 8 vừa qua, trong đó có cả những thành viên của Al Qaeda.

Tin cho hay những kẻ bị bắt gồm các thành viên của Nhà nước Hồi giáo Iraq, một liên minh gồm nhiều tổ chức do Al Qaeda đứng đầu. Những người ủng hộ đảng Baath đã bị cấm, mà các thành viên vẫn trung thành với cố Tổng thống Iraq Saddam Hussein, cũng bị bắt giữ cùng các thành viên của nhóm phiến quân Naqshbandiya ở miền Bắc Iraq.

Thông tin trên được đưa ra giữa lúc các quan chức Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ Iraq cho biết ít nhất 1 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong hai vụ đánh bom ở Baghdad xảy ra cùng ngày. Một là vụ đánh bom xe ở quận Baladiyatcó đa số là người Shiite sinh sống; Thứ hai là vụ đánh bom bên đường ở Karrada thuộc trung tâm thủ đô của Iraq./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Tìm thấy tàu chiến Mỹ ở độ sâu 5,5km dưới đáy biển sau 72 năm
VOV.VN - Hơn 70 năm sau khi Thế chiến II kết thúc, chiến hạm USS Indianapolis (CA-35) của Mỹ bị thủy lôi Nhật Bản đánh chìm đã được tìm thấy.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x