Iraq thiếu nước trầm trọng tại thành phố Mosul

VOV.VN - Thành phố Mosul, Iraq đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo do thiếu điện sinh hoạt và nước uống.

Khoảng 650.000 dân thường ở thành phố Mosul thuộc tỉnh Nineveh của Iraq đang đối mặt với tình trạng thiếu nước uống trầm trọng trong bối cảnh chiến sự vẫn đang nổ ra ác liệt giữa quân chính phủ và phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). 

iraq thieu nuoc tram trong tai thanh pho mosul hinh 1
Khoảng 650.000 dân thường ở thành phố Mosul thuộc tỉnh Nineveh của Iraq đang đối mặt với tình trạng thiếu nước uống trầm trọng. (ảnh: CNN). 

Theo ông Hussam Al-Abar - một thành viên của Hội đồng tỉnh Nineveh cho biết, khu vực này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo do thiếu điện sinh hoạt và nước uống.  

“Việc thiếu điện nước tại khu vực bị nhóm Nhà nước Hồi giáo tấn công buộc người dân phải đi sơ tán. Ngoài ra, những khu vực đó còn thiếu lương thực. Điều đó tạo thêm gánh nặng cho người dân khu vực. Chúng tôi đã cố hết sức để cung cấp nước sạch và thực phẩm cho khu vực”, ông Hussam Al-Abar nhấn mạnh.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết, trận chiến ở Mosul đã phá vỡ đường ống dẫn nước chính của thành phố, khiến nhiều khu vực, đặc biệt là những khu vực không thể tiếp cận do đang bị nhóm Nhà nước Hồi giáo kiểm soát rơi vào tình trạng thiếu nước.  

Trong khi đó tình hình chiến sự tại thành phố Mosul vẫn đang diễn ra ác liệt. Quân chính phủ đang cố phá vỡ vòng vây kiểm soát của nhóm Nhà nước Hồi giáo tại các khu vực phía đông của thành phố.

Kể từ khi chiến dịch quân sự giải phóng Mosul được khởi động hồi tháng 10 tới nay, đã có hơn 70.000 người sơ tán khỏi thành phố, song hiện vẫn còn hơn 1 triệu người ở lại, trong đó bao gồm 600.000 người đang bị mắc kẹt ở khu vực phía đông thành phố./.

Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x